Home PHÂN TÍCH GOLD Giá vàng quay lại trên mốc $1,700/oz sẽ chỉ là vấn đề thời gian!

Giá vàng quay lại trên mốc $1,700/oz sẽ chỉ là vấn đề thời gian!

by Thu Huyền

Mở cửa phiên Á sáng nay, giá kim loại quý đã chạm đến vùng giá $1,700 nhưng vẫn chưa tìm được sự chắc chắn cần thiết và đang diễn biến giật một cách khó chịu.

Tuy nhiên đặt trong bối cảnh biên độ dao động kỳ vọng tăng vọt giữa các thị trường và sự sợ hãi đang lan toả trên thị trường chứng khoán, có lẽ sớm hay muộn giá vàng sẽ vượt qua mốc $1,700/oz. Thậm chí, một vài định chế tài chính như UBS còn kỳ vọng giá vàng tăng lên tới mốc $1,800 trong vòng vài tuần tới.

Quan sát cho thấy nhu cầu của nhà đầu tư đối với kim loại quý này đang ở mức rất cao. Hãy xem đi, các quỹ ETF đã tăng nắm giữ thêm 24.4 tấn – mốc kỷ lục trong một phiên giao dịch vào thứ Sáu tuần trước và khối lượng giao dịch trên sàn Comex cao hơn tới 50% so với mức trung bình 100 ngày vào chính phiên hôm nay.

Mặc dù trong giai đoạn đầu của đợt bán tháo trên diện rộng của các tài sản rủi ro, giá vàng có thể chịu áp lực như cái mọi người sợ là rủi ro thanh khoản và nhà đầu tư cần bán vàng để lấy tiền mặt, thì chính kim loại này sau đó sẽ là tài sản hồi phục nhanh nhất đặc biệt trong môi trường lãi suất toàn cầu sụp đổ khiến việc nắm giữ tài sản phi lợi suất như vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Bloomberg

0 comment
0

Related Posts

Leave a Comment