Home CHIẾN LƯỢC FOREX Đồng Bảng Anh giảm mạnh khi các cuộc đàm phán Brexit không rõ ràng!

Đồng Bảng Anh giảm mạnh khi các cuộc đàm phán Brexit không rõ ràng!

by Thu Huyền

Đồng Bảng Anh giảm do các cuộc đàm phán giữa Vương quốc Anh và EU trên phương diện thương mại trong tương lai dự kiến sẽ có một khởi đầu căng thẳng, do chính phủ của ông Johnson thể hiện sự dứt khoát trong các đe dọa của về việc rời EU không cần thoả thuận.

• Tỷ giá GBP/USD giảm 0.54% xuống 1.2934 sau khi chạm mức 1.3018 vào phiên thứ Ba, mức cao nhất kể từ ngày 19/2.

• Dòng tiền mua bán theo chu kỳ cuối tháng có thể kìm hãm đà tăng của đồng Bảng, một Trader Interbank tại London nhấn mạnh về chu kỳ mua USD cuối tháng để chuyển về nước của các công ty của Mỹ.

• Việc tái đàm phán giữa Anh và EU bắt đầu vào thứ Hai vừa qua đang có nguy cơ sẽ trở thành một cuộc xung đột giữa các nền văn hoá, giống như ba năm đàm phán đầy căng thẳng trước đó dẫn đến việc U.K. quyết định rời EU vào tháng trước.

• “Có những tiêu chí rất căng thẳng khi bắt đầu quá trình đàm phán thương mại”, theo các nhà chiến lược gia của MUFG là Derek Halpenny và Lee Hardman cho biết. Tuy nhiên, “lo ngại về rủi ro Brexit đã bớt nghiêm trọng bởi biến động kỳ vọng của đồng bảng Anh trên thị trường Option sau cuộc bầu cử năm ngoái đã giảm mạnh, đặc biệt liên quan đến các loại tiền tệ chéo khác”

Về mặt phân tích kỹ thuật, GBP/USD vẫn đang tích luỹ trong biên độ 1.286-1.305 như hình. Sự phá vỡ biên độ này và các đường trendline, kèm theo sự xác nhận của các thông tin cơ bản có thể sẽ củng cố cho xu hướng tiếp theo của Sterling.

0 comment
0

Related Posts

Leave a Comment